Thủy tinh, nữ Bác sĩ mong manh dễ vỡ nhưng khi vỡ thì lại rất đẹp

Nữ Bác sĩ ngành Y với sự bản lĩnh, kiên cường đến đâu thì đôi lúc cũng mong manh dễ vỡ như một chiếc cốc thủy tinh, nhưng khi vỡ thì rất đẹp.

Ngành Y có những đặc trưng mà ngành khác không có được

Vì sao thầy thuốc phải học cách đau nỗi đau của người bệnh?

Trình Dược viên nữ có tướng nào thì sẽ đa dâm đa tình?

g1

Nữ bác sĩ như cốc thủy tinh rất dễ vỡ nhưng khi vỡ thì lại đặc biệt

Một nữ Bác sĩ yếu đuối,sướt mướt hay thiếu bình tĩnh chưa bao giờ được người đời khen ngợi thay vào đó chỉ những giây phút bình tĩnh, can đảm xử lí công việc tốt mới được đề cao. Nhưng điều đó chưa nói đến một nữ Bác sĩ phẩu thuật khi đứng trong phòng mổ ở họ sự yếu đuối sâu kín ai mới hiểu thấu.

Tại sao Nữ bác sĩ mong manh dễ vỡ như chiếc cốc thủy tinh?

Nghề nào cũng có nổi vất vả riêng, nhưng áp lực ngành y thật nặng nề, bởi đây là công việc liên quan đến tính mạng con người. Nữ ngành y có bản lĩnh đến đâu nhưng sinh ra là phận con gái  yếu mềm, đã được người đời cho là phái yếu nên cần một bờ vai để tựa và bảo vệ.

tinhyeu_tinh-yeu-giong-nhu-la

Bác sĩ cũng mỏng manh như cốc thủy tinh

Nhắc đến một nữ Bác sĩ như chị tôi, gia đình ai cũng bảo chị chẳng bao giờ biết khóc, yếu đuối như những cô gái khác. Tôi không nghĩ thế, có hôm đi làm về ngang qua Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nơi chị dạy, đúng lúc tan dạy hai chị em cùng về rồi ghé quán nước ngồi tâm sự. Lúc đó là lần đầu tiên tôi thấy chị khóc và cũng là lần cuối chị tôi với nổi buồn riêng mình, những giọt nước mắt ấm ức, khó nói nên lời thì bây giờ đã thể hiện rõ trên gương mặt và dòng nước mắt lan trên mí mắt. Giờ tôi mới hiểu và thấu với một nữ Bác sĩ Phẩu thuật hành nghề lâu như  chị tôi thế mà cũng có lúc yếu lòng đến vậy.

Tôi tò mò muốn hiểu rõ để có thể chia sẽ phần nào cùng chị nên hỏi mới biết hóa ra chị bị khiển trách trước cả khoa vì để bệnh nhân tự ý trốn về nhà. Hoàn cảnh bệnh nhân cũng không thể nào trách mình chị, bệnh nhân không đủ viện phí nên phải trốn viện còn chị thì đã cố gắng. Đồng cảm và thương chị, một nữa Bác sĩ tốt bụng tận tụy nhưng cũng mong manh dễ vỡ như chiếc cốc thủy tinh. Có thể sau những ca mổ sẽ khiến cô gái

Cách sống yếu đuối nhưng đặc biệt của gái ngành Y

Những cô gái ngành Y đã theo nghề thì xác định mình chẳng còn được nữ tính, dịu dàng nữa mà thay vào đó là sự bản lĩnh, mạnh mẽ, quyết đoán để có thể cứu chữa người bệnh. Trong công việc gái ngành y, nữ Bác sĩ là cô gái mạnh mẽ nhưng với cuộc sống họ là một cô gái giản dị, đơn giản vẫn muốn tựa vào ai đó để tỏ nổi lòng, rồi khóc òa lên như một đứa con nít khi yếu đuối, nhỏ bé và cô đơn. Phút giây yếu lòng đó thì đâu phải ai cũng biết.

hqdefault

Gái ngành Y yếu đuối một cách âm thầm

Những ngày nghỉ lễ, người người đi chơi, đi lễ, tụ họp thân mật gia đình đáng lẽ những nữ Bác sĩ cũng được như vậy nhưng không họ đành phải chạnh lòng miệt mài bên giường bệnh, phải tranh đua chạy với thời gian trước cánh cửa tử thần của bệnh nhân mình chăm sóc. Ở đó tôi thấy nữ Bác sĩ, Y tá, nữ Điều dưỡng viên chẳng biểu lộ chút gì yếu đuối nhưng thật sự cái mệt mỏi, cái buồn riêng tư họ giấu. Đã bao giờ bạn thấy một nữ Bác sĩ phẩu thuật khóc khi bệnh nhân mình đang cấp cứu lại ra đi trước mắt, hay đơn giản chỉ là tiếng thở dài lúc nguy cấp. Họ không thể hiện ra nhưng có thể hiểu được,họ chỉ yếu đuối trước người thân, cạnh người yêu thương nhất  của họ mà thôi. Đối với cuộc sống họ mạnh mẽ, can trường với người thân yêu họ yếu đuối một cách sâu kín thầm lặng nhất.

Nguồn: thuvienyduoc.edu.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Agribank chi nhánh Ô Môn - Cần Thơ